Blog - Tin tức

N
O
V
A
D
E
S
I
G
N

Penguin càn quét lớn vào tháng 9/2016 sau 2 năm vắng bóng

Penguin cập nhật tháng 9/2016  Penguin càn quét lớn vào tháng 9/2016 sau 2 năm vắng bóng google cap nhat penguin cuoi thang9 2016

Nếu bạn muốn biết về thuật toán này và tại sao mà SEOer lại sợ nó đến thế thì bạn nên xem lại bài “Penguin lỗi khiếp sợ của SEOer“. Và đến cuối tháng 9 thì Google cũng đã công khai việc Penguin càn quét toàn bộ website sau 2 năm im lìm. Và chắc có lẽ cảnh báo “Đặt liên kết trong Widget sẽ bị phạt” chính là bước đệm cảnh báo cho sự xuất hiện của Penguin lần này.

Theo thông tin từ SEJ Google cập nhật Penguin trong thời gian thực.

Thời gian thực ở đây có nghĩa là gì?

Như trước đây thuật toán Penguin như tử thần của Webmaster, khi bị dính Penguin thì hầu như Webmaster xác định bỏ site và làm lại site mới cho nhanh. Bởi lẽ khi website đã bị ảnh hưởng bởi Penguin thì dù bạn có làm cách nào hay đánh bom Google thì cũng phải đợi đến đợi cập nhật Penguin tiếp theo thì mới được xem xét có được thả hay không – Đó chính là điểm khiến SEOer khiếp sợ thuật toán này.

Nay thuật toán đã được thực hiện trong thời gian thực, tức là thuật toán sẽ được áp dụng thường xuyên hơn như các tín hiệu xếp hạng khác của Google mà không có thông báo, việc bị phạt hoặc được thả có thể diễn ra nhanh hơn, bạn không pải đợi đến đợt cập nhật Penguin tiếp theo mới thấy được sự thay đổi.

Điều gì đáng chú ý ở lần cập nhật Penguin này?

Một điều mà bạn đặc biệt cần lưu ý đó là Thay vì ảnh hướng tới toàn bộ website như trước đây, thì giờ nó giảm mức độ nguy hiểm bởi giờ nó có thể không ảnh hưởng tới toàn bộ website, mà nó có thể ảnh hưởng đến từng Page riêng lẻ của website đó. Tín hiệu đáng mừng cho SEOer.

Chính vì chạy trong thời gian thực mà Penguin đã và đang chạy ngầm, luôn đồng hành cùng SEOer cùng với 200 yếu tố xếp hạng để đánh giá website, vì vậy khi lên kế hoạch Link building thì hãy coi chừng Penguin để có kế hoạch phù hợp nhất nhé.

Và để biết thêm thông tin về lần cập nhật Penguin này bạn có thể tham gia vào Hội nghị cấp cao vào ngày 2/11/2016 sắp tới.

Tapchiseo

daidungPenguin càn quét lớn vào tháng 9/2016 sau 2 năm vắng bóng

Related Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *