Blog - Tin tức

N
O
V
A
D
E
S
I
G
N

So sánh thuật toán Google Penguin và Google Sandbox

so-sanh-2-thuat-toan-google-penguin-va-google-sandbox-1  So sánh thuật toán Google Penguin và Google Sandbox so sanh 2 thuat toan google penguin va google sandbox 1

Các thuật toán Google PenguinGoogle Sandbox là 2 thuật toán quan trọng mà bất cứ ai làm SEO cũng không thể không biết. Trong bài viết này SEOHay sẽ tổng hợp so sánh đặc điểm và cách phòng tránh của từng thuật toán, sao cho các bạn SEOer dễ dàng áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Trước tiên bạn phải hiểu định nghĩa Google Penguin và Google Sandbox là gì?

Google Sandbox

Google Sandbox là thuật toán ra đời vào khoảng 3 năm 2004, thuật toán này ra đời nhằm quản chế các website mới phát triển không tự nhiên, nội dung kém chất lượng, số lượng backlink tăng đột biến nhằm đặt thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Chú ý: Không chỉ các website mới bị phạt bởi Google Sandbox mà ngay cả các website có tuổi đời domain cao, cũng  không tránh khỏi hình phạt này.

Google Penguin

Google Penguin hay còn gọi là thuật toán chim cánh cụt, được áp từ 24/4/2012 thuật toán này sẽ lọc các website sử dụng các thủ thuật xây dựng liến kết spam (nhồi nhét link, link bẩn, nội dung trùng lặp, mua bán link) ra khỏi kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng.

Khi bạn bị phạt bởi thuật toán Penguin thì lượng đặc điểm nhận biết rõ rệt nhất là lượng traffic đễn website giảm đột biến, từ khóa bị giảm hạng hoặc biến mất khỏi bảng xếp hạng kết quả trả về từ Google.

Cách để thoát khỏi thuật toán Google Penguin và Google Sandbox

Các cách thoát khỏi hình phạt từ 2 thuật toán Google Penguin và Google Sandbox

  • Nội dung chất lương, luôn cập nhật và đổi mới, không sao chép.
  • Xây dựng backlink tự nhiên và chất lượng
  • Backlink trỏ về từ các trang cùng chủ đề
  • Đa dạng hóa Anchor text
  • Backlink từ các trang mạng xã hội
  • Gỡ bỏ các backlink xấu, kém chất lượng

Nếu bạn thực hiện, tuân thủ đúng các chính sách của Google theo hướng dẫn SEO – Starter Guideline thì sẽ không phải lo sợ các hình phạt khi các thuật toán update. Cũng có trường hợp khi mà chúng ta làm đúng theo các bước nhưng do bị đối chủ chơi xấu gài link bẩn, đối với các trường hợp này các bạn nên kiểm soát chặt chẽ quy trình seo, và kiểm tra hệ thống backlink liên nội dung bài viết. Trong khóa học SEO tại SEOHay bạn sẽ được học các thủ thuật chiến lược để vượt qua đối thủ đứng TOP bền vững.

Chúc các bạn thành công !

——————————————————————————————————

Tác giả: Hài Nguyễn – CEO/Giảng viên cao cấp tại SEOHAY
Ghi rõ nguồn http://seohay.vn/ khi copy bài viết này

daidungSo sánh thuật toán Google Penguin và Google Sandbox

Related Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *