Blog - Tin tức

N
O
V
A
D
E
S
I
G
N

Thuật ngữ Referral traffic là gì?

Bạn đang có một trang web bán hàng, một trang web tin tức hoặc một blog, bạn đã từng nghe về thuật ngữ “Referral Traffic” ? Không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất và tầm quan trọng của Referral Traffic đến website như thế nào? Hãy tìm hiểu Referral Traffic qua bài viết:

Thuật ngữ Referral traffic là gì 99 Thuật ngữ Referral traffic là gì? Thuật ngữ Referral traffic là gì? thuat ngu referral traffic la gi 99

Định nghĩa Referral Traffic

Referral Traffic là lưu lượng truy cập gián tiếp của người dùng vào website của bạn thông qua các backlink bên ngoài trỏ về trang web, mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Trong báo cáo của Google Analytics thì Referral Traffic là một trong 4 yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư đánh giá, phân tích được lưu lượng truy cập vào website.

  • Organic Search
  • Direct
  • Referral
  • Social

Tầm quan trọng của Referral Traffic ?

Referral Traffic có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong chiến dịch SEO, giúp cải thiện thứ hạng của website. Xuất hiện ở các Top đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Ngoài ra nó còn đem lại nguồn truy cập bền vững gián tiếp từ các trang web khác trỏ về, đánh giá được các nguồn backlink trỏ về mang lại người dùng tiềm năng cho website.

Tăng Referral Traffic?

Vậy làm thế nào để phát triển đẩy mạnh SEO tăng thứ hạng, tăng lưu lượng truy cập từ các trang web khác trỏ về website của bạn?

Để tăng Referral Traffic là điều không hề dễ dàng với các quản trị web. Trang web của bạn cung cấp các thông tin hữu ích về một sản phẩm hay dịch vụ tới người dùng. Để tăng Referral Traffic bạn có thể đặt các backlink được trỏ về từ các trang như website vệ tinh, forum, blog, các trang mạng xã hội như: Facebook, Google+, Twitter, ..vv.

Cách kiểm tra Referral Traffic

Để kiểm tra Referral Traffic bạn đăng nhập tài khoản vào Google Analytics và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhìn vào cột bên trái màn hình click vào Sức thu hút

Bước 2: Chọn click vào Tất cả lưu lượng truy cập -> Kênh

Bước 3: Bạn chọn Referral

Thuật ngữ Referral traffic là gì 1 Thuật ngữ Referral traffic là gì? Thuật ngữ Referral traffic là gì? thuat ngu referral traffic la gi 1

Theo như hình ảnh, khi bạn truy cập vào Referral ta sẽ nhì thấy biểu đồ thống kê được lưu lượng truy cập theo ngày, tuần, tháng. Các thông số quan trọng mà bạn cần chú ý như: Tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate), số phiên, người dùng mới, thời gian trung bình của một phiên.

SEOHAY đã chia sẻ kiến thức về Referral Traffic là một thuật ngữ SEO rất quan trọng trong quá trình Ranking, cải thiện thứ hạng của website trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Xem thêm cách ngăn chặn Spam từ các nguồn giới thiệu

Chúc các bạn thành công trên con đường SEO!

——————————————————————————————————

Tác giả: Hài Nguyễn – CEO/Giảng viên đào tạo SEO tại SEOHAY
Ghi rõ nguồn http://seohay.vn/ khi copy bài viết này

daidungThuật ngữ Referral traffic là gì?

Related Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *