WordPress 5.0 “Bebo” đã chính thức ra mắt

Gutenberg

Theo nguồn tin từ website WordPress.org, ngày 6/12/2018 WordPress đã chính thức cho ra mắt bản WordPress 5.0 “Bebo”.

Bản WordPress 5.0 “Bebo” nâng cấp chủ yếu tập trung vào công cụ soạn thảo văn bản mà theo WordPress nói rằng: “Trình soạn thảo văn bản dựa trên khối mới của chúng tôi nhằm mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Người dùng sẽ linh hoạt hơn với cách hiển thị nội dung, cho dù bạn là người đang bắt đầu xây dựng trang website, cải thiện khả năng blog hay viết mã để kiếm sống”.

Làm việc với các khối

Trình chỉnh sửa dựa trên khối mới sẽ không thay đổi cách bất kỳ nội dung nào của bạn hiển thị với khách truy cập. Những gì nó sẽ làm là cho phép bạn chèn bất kỳ loại đa phương tiện nào trong tích tắc và sắp xếp lại nội dung chính của bạn. Mỗi phần nội dung sẽ nằm trong khối riêng của nó; một wrapper riêng biệt để dễ dàng thay đổi. Nếu bạn có nhiều loại HTML và CSS hơn, thì các khối sẽ không cản trở bạn. WordPress là ở đây để đơn giản hóa quá trình, không phải là kết quả.

Gutenberg

Ngoài thay đổi về phần soạn thảo văn bản, WordPress còn có một số thay đổi khác, các bạn có thể tham khảo tại website WordPress.org để biết thông tin chi tiết.

Nếu bạn còn gặp khó khăn với những thay đổi mới trình soạn thảo của WordPress, bạn vẫn có thể sử dụng lại giao diện soạn thảo văn bản phiên bản cũ bằng các click vào đây để tải về plugin Classic Editor

Sau khi mọi nâng cấp của WordPress hoàn toàn ổn định Nova Design sẽ hỗ trợ Quý khách cập nhật toàn bộ website của Quý khách miễn phí.